Dầu nhớt tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn biết loại dầu nhớt nào tốt nhất hiện nay cho xe honda,ô tô của bạn.

Dầu nhớt tốt nhất hiện nay cho cả xe tay ga và xe số là loại nào Dầu nhớt Shell, Dầu nhớt Castrol, Motul,Mobil hay Caltex.. 

Dầu nhớt

Dầu nhớt tốt nhất hiện nay

Dầu nhớt là một dạng chất bôi trơn được giới thiệu để giảm ma sát giữa các bề mặt di chuyển tạo ra chức năng vận chuyển linh hoạt. 

Bôi trơn là một quá trình sử dụng để giảm hao mòn của một hoặc hai bề mặt gần sát nhau, chuyển động tương tác với nhau, giúp vận chuyển mang tải giữa bề mặt đối lập có áp lực cao.

Ngoài các ứng dụng công nghiệp, dầu hay là chất bôi trơn được sử dụng cho nhiều mục đích khác. Ví dụ như nấu ăn (các loại dầu và chất béo được sử dụng trong chảo rán, nướng bánh để không bị dính thực phẩm), sinh phẩm y tế ứng dụng trên con người (ví dụ như chất bôi trơn cho khớp nhân tạo), kiểm tra siêu âm, kiểm tra nội bộ cho nam và nữ, và việc sử dụng chất bôi trơn cho các mục đích cá nhân trong cuộc sống gia đình,sử dụng dầu nhớt trong các thiết bị kiểm định ô tô, hiết bị cho xưởng rửa xe ô tô, các máy móc như cầu nâng, đồ nghề sửa xe, máy làm mát công nghiệp .....

Thông thường các chất bôi trơn có chứa 90% dầu gốc (thường được phân dầu khí, được gọi là dầu khoáng) và ít hơn 10% chất phụ gia. Dầu thực vật hoặc các chất lỏng tổng hợp như hydrogenated polyolefins, esters, silicones, fluorocarbons và một số khác sử dụng như các loại dầu gốc. Phụ gia cung cấp giảm ma sát , tăng độ nhớt, cải thiện chỉ số độ nhớt, khả năng chống ăn mòn và quá trình oxy hóa, lão hóa hay nhiễm bẩn,.......

Tiêu chuẩn của dầu nhớt động cơ

Dầu nhớt động cơ có 2 tiêu chuẩn chính : API và SAE cùng 1 tiêu chuẩn phụ JASO.

Tiêu chuẩn là chỉ số đánh giá chất lượng và đặc tính cho mỗi loại dầu, phân biệt và nắm vững các tiêu chuẩn này giúp bạn rất nhiều trong việc chọn dầu nhớt phù hợp cho xe.

Tiêu chuẩn API: Là tiêu chuẩn về chất lượng được quy định bởi Viện nghiên cứu dầu mỏ Mỹ. Tiêu chuẩn này bắt đầu từ ký hiệu SA và nay đã được nâng lên mức SJ.

Tiêu chuẩn SAE: Là tiêu chuẩn phân loại dầu theo độ nhớt (được hiểu là độ cứng và độ mềm của dầu). Đối với dầu nhớt đa cấp, tiêu chuẩn này cấu thành từ 2 yếu tố, trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ thấp và trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ cao.

Tiêu chuẩn JASO: Là tiêu chuẩn dành cho dầu nhớt của xe gắn máy 4 thì được quy định bởi Tổ chức tiêu chuẩn Ôtô Xemáy Nhật bản. Thông thường tiêu chuẩn này được chia ra thành 2 loại là MA và MB. Nhưng 2 loại này chỉ thể hiện đặc tính sản phẩm khác nhau chứ không liên quan tới chất lượng của dầu.

Dầu nhớt tốt nhất là loại dầu nhớt có các tiêu chuẩn API, SAE, JASO phù hợp với các đặc tính, và hãng xe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng dầu chất lượng, các yêu tố đều phù hợp với các dòng xe nhưng cũng nên lưu ý đối với xe tay ga thì chỉ số tiêu chuẩn sẽ khác so với xe số. Với mình thì mình thấy dầu nhớt Castrol là tốt,nhưng ngoài Castrol vẫn còn 1 số sản phẩm tốt như Motul , Mobil 1 , Lyqui Moly , ...... Nếu bạn chạy các sản phẩm trên mình chắc rằng bạn không bao giờ muốn chạy lại Castrol .

Và một điểm lưu ý nữa là hãy cảnh giác cao khi thay nhớt ngoài tiệm vì rất có thể họ sẽ đổ nhớt giả cho bạn.

Nhà Cung Cấp - Đối Tác

Công Ty TNHH TM - DV Dầu Nhớt Tuấn Hải

Địa chỉ: 29/4/11 Đường Số 6, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (08) 54035884, Fax: (08) 54226659, Email: tuanhai_2007@yahoo.com.vn.