Cty TNHH TM DV Tuấn Hải

Cty TNHH TM - DV Dầu Nhớt Tuấn Hải

Công ty chúng tôi hân hạnh gửi tới Quý Khách hàng lời chúc sức khỏe, thành đạt và lời chào trân trọng nhất.Công Ty TNHH TM - DV Tuấn Hải hiện đang là Nhà phân phối dầu nhớt thương hiệu : Caltex, Shell, Castrol, Rev-1 ... tại TP. HCM.

xem Tiếp

Cách thay nhớt cho xe tay ga

Công ty dầu nhớt Tuấn Hải sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thay nhớt cho xe tay ga an toàn mà hiệu quả.

Xe tay ga hay bất kể xe nào cũng cần phải được thay nhớt đúng quy cách và số km quy định, sử dụng đúng dầu nhớt cho xe tay ga.

cách thay nhớt cho xe tay ga

Vậy khi nào thì chúng ta cần thay nhớt cho xe tay ga

Các bạn nên chú ý là phải thay loại nhớt trên hộp có chữ Scooter (Dầu nhớt cho xe tay ga, tránh nhầm thay nhớt xe số cho xe tay ga, vì xe tay ga có điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn xe số, nên thành phần phụ gia của nó cũng sẽ phải khác hơn).

Trên thị trường hiện nay chủ yếu nhớt cho xe tay ga có API là SJ hoặc SL, các bạn có thể chạy được 3.000-4.000 km với điều kiện xe mới, tốt. Còn xe đã cũ thì chỉ có thể chạy được 2.000-3.000 km tùy tình trạng của xe.

Tuy nhiên, các con số trên chỉ mang tính tương đối chung. Còn cụ thể hơn, các bạn có thể hỏi bộ phân tư vấn kỹ thuật của tất cả các hãng. Thêm một vấn đề nữa, cũng theo kinh nghiệm của tôi, thì các bạn chỉ nên thay nhớt của các hãng có thương hiệu đã dược khẳng định đẳng cấp và chất lượng như Total, Shell, BP Castrol, Caltex. Đừng vì rẻ hơn vài chục ngàn mà thay dầu không hoặc ít tên tuổi, làm ảnh hưởng đến động cơ xe của mình, cũng như số km thay dầu sẽ rất thấp, và vì sẽ không đảm bảo về chất lượng đúng như ghi trên bao bì đâu.

Bắt đầu vào vấn đề chính đó là cách thay dầu nhớt cho xe tay ga

Bước 1:Chuẩn bị đồ nghề thay nhớt:
- Ca hứng nhớt dơ của xe máy
- Phễu để châm dầu nhớt vô xe máy
- Giẻ lau tay
- 1 cần tự động và cục tiếp típ 12/14/17 mm để mở ốc xã dầu nhớt. Tuỳ theo loại xe máy nào xài các cỡ ốc khác nhau
- Cây kềm Mỏ Bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy
- Hộp nhớt đúng với xe muốn thay ( tay ga, 4 thì, 2 thì, motor…)

Lưu ý: Nên thay dầu nhớt khi xe máy hơi nóng, nguội máy nhớt đặc xã lâu ra hết.

cách thay nhớt cho xe tay ga

Bước 2: Tiến hành thay dầu nhớt cho xe máy:
Dựng xe bằng chóng đứng trên 1 nền bằng phẵng
Nếu là xe của hãng Honda thì ốc xã nhớt vặn bằng cục típ 17mm. Nếu không có típ vặn, quý khách có thể lấy khoá vòng 17mm cũng được. Ốc xã nhớt đặt ở bên dưới máy gần bên nồi. Dùng típ mở ốc xã nhớt đến lúc hơi lỏng có  thể vặn tay ra được, tạm ngưng mở, đưa ca hứng nhớt vô rồi mở hẵn ốc xã ra. Trong khi chờ nhớt chảy ra hết, mở nắp thăm nhớt ra sẵn, đồng thời để không khí vào để chãy cho lẹ. Khi nhớt đã chảy hết. siết ốc xã nhớt vào (nhớ chùi sạch ốc này, có long đền nhôm nên ráp đủ vào). Siết ốc này với lực vừa. Siết quá cứng sẽ làm long đền nhôm bị biến dạng dễ bị rò rĩ nhớt. Siết qua cứng làm hư răng bên lóc nhôm, hoặc nứt lóc. Nên cẩn thận với lực siết ốc này. 

Đặt phễu vào lỗ châm nhớt. Khui bình nhớt mới sau đó châm vào. Vặn nắp đậy lỗ châm lại đa số làm bằng mũ, nên văn lực nhẹ
Khi xã nhớt các loại này, quý khách cần thổi, rữa cái lọc này cho sạch rồi mới ráp vào cho đúng như lúc tháo ra
Luu ý: Sau khi đỗ nhớt ra ngoài xin quý khách vui lòng giữ lại và bán lại cho các chỗ thu mua nhớt cũ để tái chế nhé, vì nếu nhớt đỗ ra ngoài hoặc xuống cống sẽ gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt những chô thu mua lại nhớt cũng cao lắm, sẽ giúp quý khách tiết kiệm được tiền thay nhớt.

cách thay nhớt cho xe tay ga

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Công ty dầu nhờn Tuấn Hải

Địa chỉ: 29/4/11 Đường Số 6, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (08) 54035884, Fax: (08) 54226659, Email: tuanhai_2007@yahoo.com.vn

Nhà Cung Cấp - Đối Tác

Công Ty TNHH TM - DV Dầu Nhớt Tuấn Hải

Địa chỉ: 29/4/11 Đường Số 6, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (08) 54035884, Fax: (08) 54226659, Email: tuanhai_2007@yahoo.com.vn.